SailorMoon Fans Club
Hãy trở thành 1 member của sailormoon cùng chúng tôi nhé !!

SailorMoon Fans Club


 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Mẹo làm sữa chua tại nhà

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Usagi Tsukino
Queen Serenity
Queen Serenity
avatar

Trường học : Phép Thuật
Giới tính Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 389
Điểm cảm ơn Điểm cảm ơn : 8
Tiền yên Tiền yên : 1883
Join date Join date : 30/05/2011
Age Age : 22

Bài gửiTiêu đề: Mẹo làm sữa chua tại nhà   Mon Jun 27, 2011 7:09 pm

TinMoi - Yaourt (sữa chua) là món ăn bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người già.

Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên tự làm yaourt và dự trữ tại nhà vì
yaourt rất dễ làm và không mất nhiều thời gian để thực hiện nếu bạn có
"bí quyết riêng" cho mình.

Nguyên liệu

- Sữa



- Khuẩn lactic: lactobacillus hay streptocaccus thermophilus. Nếu
không có khuẩn thuần chủng thì dùng một ít sữa cVnEtips -hVnEtips -ua
làm giống.



Cách làm



1. Dùng sữa đặc:



Chuẩn bị:



- 1 lon sữa đặc



- 1 lon sữa bò nước sôi
- 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội



- 1 hũ yaourt 175g làm cái

Khui hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.
Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.



Hũ yaourt cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều.



Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt.



Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.



Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70oC và chế nước này vào cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.



Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để 4 giờ cho yaourt đặc. Xếp các hũ này vào tủ lạnh.



2. Dùng sữa tươi:



Chuẩn bị:



- 1500ml sữa tươi



- 15 muỗng cà phê đường



- 1 hũ yaourt 175g làm cái



Nấu sôi sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào, hoặc cho vào microwave cho ấm nóng.



Cho đường vào, khuấy cho tan đường.



Cho yaourt cái vào rồi khuấy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được.



Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.



Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại.



Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được.



Lưu ý khi sử dụng:



Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để
vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ
sau khi dùng thức ăn khác.



Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.


Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt.
Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50
độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón,
mất mùi vị thơm ngon đặc trưng của phẩm sữa chua thơn ngon này.

Chữ ký của Usagi Tsukino


Click dùm Usa mấy quả trứng nha bà con ( Than
k trước )

Đừng click vào nha quà sinh nhật của ta đấy

Tài sản của Usagi Tsukino

Tài sản
Tài sản:

Về Đầu Trang Go down
http://sailormoon.forum-viet.com
 

Mẹo làm sữa chua tại nhà

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» BECAMEX có lừa đảo? mua đất nền Green River city 3 năm vẫn chưa cấp sổ đỏ??
» Chữa bệnh điếc đột ngột bằng bấm huyệt như thế nào?
» Bán nhà quận Đống Đa, tại số 35 ngách 59 ngõ 43 Chùa Bộc
» Bán đất đấu giá xuân đỉnh, Diện tích 68-120m2, giá 90-130 triệu/m2
» Phở chua ngon tại Sài Gòn
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
SailorMoon Fans Club :: Moon Garden :: Thế giới quanh ta :: Mẹo vặt - Đồ hand-made :: Nhà bếp-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog